Sai lầm trong bữa sáng khiến việc giảm cân không thành

Sai lầm trong bữa sáng khiến việc giảm cân không thành

19/06/23 dinh dưỡng

Không thể thổi phồng tầm quan trọng của các bữa ăn, tuy nhiên, chính vào buổi sáng khi bạn bắt đầu ngày mới, cơ thể bạn cần các chất dinh dưỡng và năng lượng phù hợp để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của bạn.

Nhưng đôi khi, nếp khiến bạn thậm chí không nhận ra mình đang bỏ quên điều này. Nhiều món ăn sáng kiểu truyền thống chứa nhiều carbohydrate và đường, khiến bạn dễ bị thiếu năng lượng và cản trở đích giảm cân.

Ăn thực phẩm có thêm đường


Đồ nướng là món dễ ăn vào buổi sáng, đặc biệt là khi bạn không có nhiều thời kì. Đặc biệt, bánh nướng đóng gói có thể là thức ăn sáng tiện lợi và phổ thông. Tuy nhiên, chúng chứa nhiều đường bổ sung và lượng calo rỗng nuôi dưỡng thân bạn đúng cách.

Bắt đầu ngày mới chỉ với carbohydrate và đường bổ sung có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến ở một số người, dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng và cảm giác đói vào buổi sáng.

Giải pháp: Hãy thử thay thế bánh nướng xốp hoặc bánh ngọt bằng bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt và bơ đậu phộng hoặc yến mạch cùng trái cây tươi. Thêm một quả trứng vào bánh sừng bò của bạn để bổ sung một số protein. Hoặc, thêm một quả bơ vào bánh mì nướng để bữa sáng bồi dưỡng hơn.

See also  NGHIỆM THU LẮP ĐẶT CÔNG TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI CHO TẬP ĐOÀN VAS NGHI SƠN

Bỏ bữa sáng hoàn toànsai lầm ăn sáng không giảm được cân

Nhịn ăn ngắt quãng là một phương tiện bổ ích cho hành trình giảm cân của một số người. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ bỏ bữa để gắng giảm cân mà không có kế hoạch ăn nhập, bạn có thể sẽ bị thiếu chất. Trong trường hợp này, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xác định hướng đi thích hợp cho mình.

Giải pháp: Nếu trước đây bạn đã quen ăn sáng, nhưng bạn đang thay ăn những bữa nhẹ hơn mà vẫn đủ chất, hãy cân nhắc một bữa sáng nhỏ như vài quả trứng luộc hoặc sinh tố thay vì bỏ bữa sáng hoàn toàn.

Bạn có thể cắt giảm lượng calo theo những cách khác, chả hạn như khước từ một món ăn phụ vào bữa trưa hoặc bỏ qua những món ăn vặt trong ngày.


>>> Có thể bạn quan tâm:

https://chamsoctrecon.com/co-nen-tap-the-duc-buoi-sang-khi-co-the-dang-met-moi-thieu-ngu/


Chỉ ăn đồ ăn sáng truyền thống


Nếu bạn nghĩ rằng bữa sáng phải có ngũ cốc, bánh ngọt, bánh mì, trứng và thịt xông khói,… thay vì những món ăn sáng kiểu truyền thống nhàm, thì đó là một ý tưởng tốt để tạo ra sự thăng bằng của carbohydrate, protein và chất béo trong mỗi bữa ăn.

Giải pháp: Tốt nhất bạn hãy ăn những gì hạp nhất với thân và đích giảm cân mà không phải cắt giảm chế độ dinh dưỡng.

Nếu bạn thích món salad hoặc súp, hãy bắt đầu ngày mới với một trong những món đó, hoặc thêm rau và protein vào một miếng bánh mì nướng. Bắt đầu ngày mới với một khẩu phần rau là cách tuyệt để bổ sung một số vitamin, chất dinh dưỡng và chất xơ.

Biến cà phê thành món tráng miệng


sai lầm ăn sáng không giảm được cân

Cách bạn pha cà phê có thể ảnh hưởng đáng kể đến mục tiêu giảm cân và lượng đường trong máu. (Ảnh: ITN)
Không có gì sai khi bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê nếu nó hiệp với bạn. Nhưng cách bạn pha cà phê có thể ảnh hưởng đáng kể đến đích giảm cân và lượng đường trong máu.

Điều quan trọng cần nhớ là nhiều loại được đóng gói với đường tinh chế và thêm hương vị. Những thứ này có thể bổ sung rất nhiều calo rỗng và khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng.

Giải pháp: Hãy thử cắt giảm từ từ lượng đường bạn cho vào cốc cà phê hoặc thử các chất thay thế lành mạnh như chiết xuất cỏ ngọt. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên duy trì lượng đường của bạn ở mức 6 thìa cà phê mỗi ngày đối với phụ nữ và 9 thìa cà phê mỗi ngày đối với nam giới, nhưng càng ít càng tốt.

Quên uống nướcBắt đầu ngày mới với lượng nước đầy đủ sẽ giúp bạn khỏe mạnh và cảm thấy no lâu trong thời kì theo đuổi mục tiêu giảm cân. thân đủ nước sẽ tương trợ quá trình tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no suốt cả ngày. Mất nước cũng có thể gây cảm giác đói, dẫn đến ăn quá nhiều hoặc ăn vặt không lành mạnh.

Giải pháp: Uống một cốc nước đầy khi thức dậy. Nó sẽ tiếp thụ tốt hơn vào hệ thống của bạn khi bụng đói và có thể giúp bạn tránh ăn quá nhiều vào bữa sáng.


>>> Chi tiết tại:

https://chamsoctrecon.com/sai-lam-trong-bua-sang-khien-viec-giam-can-khong-thanh/